koilover.vn{{ quantity }}
Giỏ hàng
Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng
{{product.quantity}} x {{ product.PriceOther | formatPrice }} đ{{ product.PriceOther | formatPrice }} đ{{ product.PriceSpecial | formatPrice }} đLiên hệ
Tổng tiền:
{{ totalPriceOrder | formatPrice }} đ
Liên hệ

Kiến thức và kỹ thuật

Cá koi Nhật Utsuri

Ngày đăng: 26/03/2022 Lượt xem: 1.181

Có 3 dòng cá Utsuri là Shiro Utsuri, Hi Utsuri và Ki Utsuri

- Shiro Utsuri: là dòng cá có đen và hoa văn trắng

- Hi Utsuri là dòng cá có nền đỏ và hoa văn đen

- Ki Utsuri là dòng cá có nền vàng và hoa văn đen

1. Shiro Utsuri

Shiro Utsuri là dòng cá koi phổ biến nhất của dòng Utsuri, có hai màu sắc chủ đạo trên cơ thể là nền đen (sumi) và hoa văn trắng (shiro). Có thể hiểu Shiro Utsuri như một con Showa không có màu đỏ (hi)

Các hoa văn màu trắng của Shiro Utsuri xuất hiện giữa nền đen của chúng, giảm từ lưng xuống bụng giống như hoa tử đằng Nhật Bản. Da của chúng gần giống với Asagi Magoi ở chỗ chúng có một chút màu xanh nhạt và vây ngực của chúng có sọc. Độ bóng của sumi của họ lâu dài. Theo thời gian, hoa văn của chúng sẽ trở nên trắng như tuyết.

Quá trình hình thành shiro utsuri

Tổ tiên của Shiro Utsuri, được gọi là Kuroshirohan, đã có từ rất lâu đời. Sự xuất hiện của Kuroshirohan có thể được giải thích là một Magoi có làn da đen đã bong ra một phần để bề mặt trắng lên. Kuroshirohan trưng bày mukemoyo, các mảng trắng được bao quanh bởi kuroji.

Kazuo Minemura của làng Mushigame đã ổn định Shiro Utsuri vào năm thứ 13 của thời đại Taisho. Mọi chuyện bắt đầu từ một Ki Utsuri San- ke mà Eizaburo Hoshino tạo ra từ quá trình lai tạo Ki Utsuri. Nó có những mảng màu trắng và vàng trên nền đen. Cũng có một số Shiro Utsuri giống như cá con được tạo ra trong quá trình sinh sản của Ki Utsuri, nhưng Shiro Utsuri không trở nên cố định vào thời điểm đó. Kazuo Minemura vượt qua Ki Utsuri Sanke, nơi có những mảng trắng lớn, với một nữ Shiro Bekko. Shiro Utsuri của Minemura, các hoa văn màu trắng của Shiro Utsuri xuất hiện giữa nền đen của chúng, giảm từ lưng xuống bụng giống như hoa tử đằng Nhật Bản. Da của chúng gần giống với Asagi Magoi ở chỗ chúng có một chút màu xanh nhạt và vây ngực của chúng có sọc. Độ bóng của sumi của họ lâu dài. Theo thời gian, hoa văn của chúng sẽ trở nên trắng như tuyết.

Shiro Utsuri đầu tiên dẫn đến Shiro Utsuri mới nhất như thế nào? Shiro Utsuri ban đầu tạo ra sự đa dạng trên các mẫu bao gồm bàn cờ và cả giống như Shiro Bekko, vì mang dòng máu của Hageshiro. Sự so sánh với sự phát triển của Hi Utsuri và Ki Utsuri là điều hiển nhiên.

Showa đã đóng một vai trò tích cực trong quá trình phát triển của Shiro Utsuri. Showa đã được thêm vào Shiro Utsuri để sumi của họ trở nên tối hơn và màu trắng chiếm một phần rộng hơn của bề mặt. Họ cũng phát triển motoguro giống như các ví dụ hiện đại. Hình ảnh của Shiro Utsuri vào năm thứ 10 của thời đại Showa (1935) mô tả họ có thân hình mảnh mai hơn bây giờ

Shiro Utsuri đã được ổn định ở giai đoạn đầu. Shiro Utsuri ngày nay được tạo ra bằng cách ghép đôi Shiro Utsuri, hoặc từ sự sinh sản của Showa. Tuy nhiên, vì nhiều người Shiro Utsuri ngày nay có gen Bekko và Karasugoi trong các chủng của họ, chúng bị loại bỏ về mặt di truyền so với Showa. Máu của cả Te- tsu Magoi và Doitsugoi đều có ảnh hưởng đến việc hình thành cấu trúc của họ.

Làm thế nào để phân biệt một con Shiro Utsuri với một con Shiro Bekko (cũng có hai màu đen và trắng).

- Shiro Utsuri là cá có nền đen và hoa văn trắng. Còn Shiro Bekko là cá có nền trắng và hoa văn đen

- Shiro Utsuri có xuất hiện sumi trên đầu, còn Shiro Bekko có cái đầu màu trắng

- Bông đen (Sumi) của một con Shiro Utsuri là những vệt màu lớn đi từ dưới đường bên của cá vì đây là màu nền của dòng cá này, và đây cũng là điểm khác biệt chính giữa nó và Shiro Bekko.

- Shiro Utsuri có Motoguro. Đó là những bông đen ở gốc vây lưng.

Làm thế nào để đánh giá phẩm chất của một con Shiro Utsuri?

- Những vệt Sumi phải cân đối và phân bổ đều.

- Shiroji phải là trắng như tuyết.

- Không có bất kỳ chấm Hi nào trên thân cá.

- Motoguro phải chiếm 30% vây lưng.

Các thương hiệu nổi tiếng của Shiro Utsuri là gì?

Trong khi các nhà lai tạo ở Niigata say mê về việc tạo ra Gosanke thì sự phát triển của Shiro U-tsuri đã diễn ra ở nơi khác. Những người chăn nuôi ở cả hai tỉnh Shizuoka và Nagano bắt đầu nuôi Shiro Utsuri và cố gắng thiết lập thương hiệu của chúng. Sau đó, trang trại cá Sakai ở Hiroshima đã sửa chữa Shiro Utsuri chất lượng cao. Shiro Utsuri sau đó được phát triển thành Trại cá Koi thương hiệu Omosako Shiro Utsuri ở cùng quận Omosako.

2. Hi Utsuri

Hi Utsuri là dòng cá có nền đỏ và hoa văn đen. Hi Utsuri ban đầu có màu đỏ cam, màu thực tế các nhà lai tạo đã cố gắng cải thiện độ sặc sỡ của màu đỏ để nó chuyển thành màu cam đậm hơn như ngày nay.

Hầu hết Hi Utsuri hiện nay được tạo ra từ quá trình lai tạo Showa, cũng như Aka Bekko mới nhất đến từ quá trình sản xuất Sanke.

Hi Utsuri xuất hiện sau khi Ki Utsuri trở thành một giống ổn định, được tạo ra bởi Mosaku Hiroi. Hi Utsuri được định nghĩa là một Nishikigoi với nền đen và hoa văn màu đỏ. Kaki- chi Shinada của Kashiwazaki là người đầu tiên cố gắng tạo ra Hi Utsuri thông qua việc lai tạo dự kiến ​​một nam Ki Utsuri và một nam Aka Bekko vào năm 13 của thời đại Taisho. Việc sinh sản đã tạo ra một số lượng lớn Ki a Utsuri và Aka Bekko giống như cá con. Một số người lo ngại rằng giao phối cận huyết quá nhiều sẽ có ảnh hưởng xấu đến Nishikigoi. Tuy nhiên, cá con do Kakichi Shi-nada sản xuất sẽ trở thành tổ tiên của Hi Utsuri

3. Ki Utsuri

Ki Utsuri là dòng cá hiếm nhất trong các dòng Utsuri. Ki Utsuri là dòng cá có nền đen và hoa văn vàng

Sự hình thành của sumi trên đầu, thân và vây ngực của Hi Utsuri cũng giống như của Ki Utsuri và tương tự, chúng cũng có xu hướng dễ dàng kiếm được những miếng chêm. Hoa văn hi của Hi Utsuri, một màu đỏ vàng, kế thừa từ dòng Ki Utsuri rất sang trọng. Nhưng người ta nhận ra rằng vẻ đẹp của hai màu khác nhau, đỏ và vàng nên tương phản với nhau nhiều hơn để thể hiện bản sắc của các giống.

Màu vàng trong koi tốt hơn mà không có nhiều thức ăn tăng cường màu sắc. Một Ki Utsuri được cho ăn thực phẩm có nhiều chất tăng cường màu sắc như Spirulina có thể phát triển các đốm màu cam trong mô hình màu vàng, và màu vàng nói chung có thể được đẩy nhiều hơn về phía màu da cam với các thực phẩm tăng cường màu sắc cao. Màu đen sẽ thể hiện rõ hơn trong ao nước cứng hơn, độ pH cao hơn, và có hàm lượng silic cao hơn.

Bài viết có tham khảo tài liệu Nishikigoi Mondo

----------------------------------

Koilover là chuỗi Hệ thống cung cấp Cá Koi Nhật hàng đầu Việt Nam, nơi bạn có thể tin tưởng nhờ đội ngũ chuyên nghiệp, hạ tầng tiêu chuẩn cùng bộ sản phẩm và dịch vụ tốt nhất dành cho cá koi. Chúng tôi hướng tới việc kinh doanh bền vững dựa trên việc đáp ứng lợi ích lâu dài của khách hàng, Koilover luôn đồng hành cùng đam mê.

Truy cập Website: http://koilover.vn để xem hơn 200 sản phẩm dành cho cá koi và tham gia sàn đấu giá cá koi Nhật đầu tiên tại Việt Nam.

Giới thiệu Koilover và trại cá 3 miền: https://bit.ly/3wJl2a1

Youtube: https://bit.ly/3xQiIjf

HÀ NỘI: 0937 598 098/0934 598 098. Số 11 Phố Gia Thượng, Phường Ngọc Thụy, Quận Long Biên, Hà Nội.

TPHCM: 0977 267 138. Số 214/3 đường Nguyễn Văn Linh, phường Tân Thuận Tây, Quận 7

ĐÀ NẴNG: 0933 598 098. Số 17 đường Hồ Sỹ Dương, P. Hòa Thọ Đông, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

Website: https://koilover.vn

Bình luận

koilover.vn Lên đầu trang

Đăng ký nhận bản tin

Đăng ký để nhận những thông tin mới nhất về chúng tôi

Nhắn tin Facebook Hà Nội: 0937 598 098 Hồ Chí Minh: 0977 267 138 Đà Nẵng: 0933 598 098 Nhắn tin Facebook Messenger Nhắn tin Zalo