koilover.vn{{ quantity }}
Giỏ hàng
Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng
{{product.quantity}} x {{ product.PriceOther | formatPrice }} đ{{ product.PriceOther | formatPrice }} đ{{ product.PriceSpecial | formatPrice }} đLiên hệ
Tổng tiền:
{{ totalPriceOrder | formatPrice }} đ
Liên hệ

Kiến thức và kỹ thuật

Thức ăn cho cá koi được thể hiện qua Sức khỏe, Tăng trưởng & Màu sắc

Ngày đăng: 19/04/2023 Lượt xem: 627

Nhiệt độ xác định khi nào cá sẽ thèm ăn và khi nhiệt độ bắt đầu giảm xuống dưới 8°C, cá sẽ được tìm thấy ở độ sâu ấm hơn của ao hơn là được tìm thấy trên bề mặt để kiếm ăn. Vì cá là loài máu lạnh nên quá trình trao đổi chất của chúng bị chi phối bởi nhiệt độ nước và khi nhiệt độ nước thấp, nhu cầu về thức ăn của chúng cũng giảm đi.

Hoạt động của toàn bộ hệ thống ao bị chi phối bởi nhiệt độ nước. Vào mùa đông, khi thực vật chết đi, đời sống côn trùng và các sinh vật sống dưới nước khác cũng suy giảm. Nếu mùa hè không được sử dụng một cách hiệu quả, thì khả năng sống sót qua mùa đông có thể bị thử thách. Vào mùa hè, chúng ta hiện đang ở giữa cơ hội này và cá của chúng ta hoàn toàn phụ thuộc vào việc chúng ta cung cấp cho chúng dinh dưỡng mà chúng yêu cầu. Chúng không chỉ ăn bán thời gian cho hiện tại mà còn cho những tháng mùa đông cằn cỗi, khi trời quá lạnh để kiếm ăn và tiêu hóa thức ăn. Trong thời kỳ lạnh hơn này, cá vẫn có nhu cầu về năng lượng dự trữ để duy trì hoạt động giảm dần.

Cá sử dụng thức ăn chúng ta cho ăn trong 3 lĩnh vực chính: Sức khỏe, Tăng trưởng và Màu sắc như thế nào?

1, Sức khỏe

Yếu tố chính ảnh hưởng đến sức khỏe của cá là chất lượng nước, nơi các chất thải độc hại do cá bài tiết phải được lọc và khử độc, nếu không các vấn đề về sức khỏe sẽ xảy ra.

Dinh dưỡng hợp lý chỉ đứng sau chất lượng nước khi duy trì sức khỏe của cá.

Cá không phải là duy nhất ở chỗ chúng có những yêu cầu dinh dưỡng cụ thể và trừ khi chúng được đáp ứng, sẽ dẫn đến một số vấn đề về sức khỏe hoặc thiếu chất.

Vì phần lớn ao trong vườn không tự duy trì được dinh dưỡng, nơi thực vật và côn trùng sinh ra trong ao không thể đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của cá, nên điều cần thiết là cá phải được cho ăn một chế độ ăn đầy đủ và cân bằng.

Một yếu tố cụ thể trong chế độ ăn uống sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe là hàm lượng vitamin. Những hợp chất rất 'dễ vỡ' này, mặc dù được tìm thấy với số lượng nhỏ trong chế độ ăn uống, lại rất cần thiết cho hoạt động lành mạnh của vô số quá trình sinh học. Thông thường nhiệt độ quá cao mà thực phẩm trải qua trong quá trình sản xuất có thể làm mất một số vitamin từ các thành phần tự nhiên.

Các chuyên gia dinh dưỡng về cá đã nhận ra điều này và ủng hộ việc bổ sung các vitamin ổn định, không thay đổi và nguyên vẹn trong suốt quá trình sản xuất, có sẵn cho cá.

Vitamin C rất dễ bị mất trong những trường hợp như vậy và Vitamin C ổn định hiện có thể được tìm thấy trong hầu hết các chế độ ăn hàng đầu, để tăng cường phản ứng miễn dịch của cá koi.

2, Tăng trưởng

Con cá koi được yêu thích và đáng nhớ nhất trong bộ sưu tập là những con cá lớn hơn. Trong hồ cá koi, kích thước chắc chắn là quan trọng, và mục đích của nhiều người nuôi ao là nuôi cá của họ càng lớn càng tốt (trong thời gian ngắn nhất có thể). Vì hầu hết các loài cá đều có kích thước giống nhau nên nhận thức về giá trị của một con cá có thể được quyết định phần lớn bởi kích thước của nó. Một số yếu tố tương tác để kiểm soát tốc độ tăng trưởng, một số yếu tố chúng ta có thể và không thể kiểm soát. Các yếu tố di truyền ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng là cố định và là một yếu tố di truyền. Tốc độ tăng trưởng có thể được kiểm soát bằng cách kiểm soát mật độ thả trong ao. Ví dụ, ít cá hơn trong một cái ao lớn hơn sẽ sớm phát triển nhanh hơn trong một cái ao nhỏ hơn nhưng được thả nhiều.

Thức ăn chúng ta cho cá ăn trong ao cũng có thể được kiểm soát, cả về chất lượng và số lượng. Thức ăn cho cá cung cấp năng lượng cho sự vận động cũng như protein cho sự tăng trưởng.

Protein trong chế độ ăn có thể vừa là kẻ thù vừa là đồng minh, và cần phải cẩn thận khi chọn thức ăn cho cá trong ao của bạn. Tất cả các loại thức ăn cho cá đều khác nhau và vai trò của protein phải được hiểu đầy đủ để có thể lựa chọn thức ăn khôn ngoan nhất.

- Công dụng của Protein là gì?

Cá có thể sử dụng protein theo 2 cách, hoặc để tăng trưởng (tốt hơn) hoặc làm nguồn năng lượng. Nếu cá sử dụng protein mà chúng tiêu thụ trong chế độ ăn để tăng trưởng thì cá sẽ tăng chiều dài và trọng lượng. Nhưng nếu cá trong ao sử dụng protein từ chế độ ăn làm nguồn năng lượng (thay vì các nguồn cung cấp năng lượng khác như carbohydrate hoặc dầu), thì tốc độ tăng trưởng có thể bị giảm và khi protein bị 'đốt cháy', amoniac độc hại sẽ được giải phóng vào cơ thể. nước như một sản phẩm phụ. Chúng ta có thể khuyến khích cá trong ao sử dụng protein hiệu quả để tăng trưởng bằng cách chọn chế độ ăn cân bằng, phù hợp với nhiệt độ ao.

- Nhiệt độ và độ đạm của nước.

Mùa xuân và mùa thu

Ở những vùng nước mát hơn, hai bên mùa thu và mùa xuân, nên cho ăn khẩu phần protein thấp hơn. Cá không phát triển đủ nhanh để phù hợp với chế độ ăn giàu protein, và nếu chúng được cho ăn theo chế độ như vậy, chúng sẽ 'đốt cháy' rất nhiều protein dư thừa để lấy năng lượng và giải phóng amoniac độc hại.

Xem thêm: Tại sao phải thay đổi thức ăn của cá Koi vào mùa thu và mùa đông

Mùa hè

Khi nhiệt độ nước bắt đầu thường xuyên vượt quá 14°C và cá trở nên năng động hơn, chúng cho thấy tiềm năng tăng trưởng lớn hơn nếu được cung cấp đủ protein trong chế độ ăn. Vì lý do này, cá trong ao nên được cung cấp chế độ ăn giàu protein vào mùa hè để tối ưu hóa sự tăng trưởng của cá trong ao. Nếu chúng được duy trì chế độ ăn mầm lúa mì ít protein trong giai đoạn này, thì lượng protein thấp hơn trong chế độ ăn sẽ không cho phép cá phát triển nhanh chóng.

Xem thêm: Hướng dẫn cách thay đổi chế độ ăn cho cá Koi khi chuyển sang mùa hè

3, Màu sắc

Cá trong ao được nhân giống để tạo ra nhiều màu sắc và tác động trực quan mà chúng có khi được tập hợp trong ao. Màu sắc có thể được so sánh với sự tăng trưởng, trong đó nó cũng là một yếu tố di truyền của cá, nhưng cũng có thể được cải thiện thông qua dinh dưỡng. Có thể tăng cường và cải thiện màu sắc của cá ao bằng cách cho ăn các hợp chất tăng cường màu sắc trong chế độ ăn. Thức ăn trong ao giờ đây có thể được bao gồm một loạt các thành phần tăng cường màu sắc tự nhiên như Spirulina (một loại tảo), Krill (một loài giáp xác biển), và thậm chí cả Paprika (ớt đỏ) hoặc cánh hoa cúc vạn thọ. Những thành phần này chứa các sắc tố gọi là carotenoid, là hợp chất mà cá cảnh như cá koi và cá vàng thể hiện trên da của chúng. Cũng chính những loài cá này có thể tích trữ nhiều sắc tố hơn trên da nếu nó được cung cấp sẵn cho chúng trong chế độ ăn uống của chúng, khiến màu đỏ trên da của chúng trở nên đậm hơn.

Xem thêm:

Bình luận

koilover.vn Lên đầu trang

Đăng ký nhận bản tin

Đăng ký để nhận những thông tin mới nhất về chúng tôi

Nhắn tin Facebook Hà Nội: 0937 598 098 Hồ Chí Minh: 0977 267 138 Đà Nẵng: 0933 598 098 Nhắn tin Facebook Messenger Nhắn tin Zalo