Cá koi Nhật là loại cá sống ở khí hậu mát và chịu được nhiệt độ lạnh ngay cả khi mặt hồ cá bị đóng băng, tuy nhiên nhiệt độ nước lý tưởng nhất là trong khoảng 24oC-26oC.
Ngắm nhìn trại cá Shinoda - Nhật Bản
Mặc dù có khả năng chịu lạnh nhưng vào mùa đông, cá lại sẽ dễ bị chết vì 3 lý do chủ yếu sau :
1. Trong thời tiết này khả năng trao đổi chất của cá chép Nhật sẽ giảm đi, khó tiêu hóa thức ăn hơn và đặc biệt đây cũng là thời điểm cá koi có sức đề kháng yếu nhất.
2. Mùa lạnh là mùa một số loại mầm bệnh như nấm, sán và một số ký sinh đơn bào khác bùng phát.
3. Nhiệt độ lạnh sẽ làm cho hiệu năng của một số loại thuốc giảm đi, do vậy ví dụ như kháng sinh cần sử dụng hiệu quả khi nhiệt độ nước từ 26oC trở lên.
Trong giai đoạn này, chỉ cần cá Koi bị stress, tuột nhớt là cá rất dễ bị nhiễm trùng do sức đề kháng yếu, dễ bị ký sinh tấn công và thuốc chữa kém hiệu quả sẽ khiến bầy cá rất dễ chết, đặc biệt đối với cá nhỏ dưới 1 năm tuổi. Ngay cả với cá lớn, dù đề kháng cao hơn vẫn có xác suất rủi ro xảy ra vào mùa đông lạnh.
Đây chính là lý do vì sao Koilover thường tránh bán cá koi nhỏ khi nhiệt độ trở nên lạnh, đặc biệt với thời tiết của Miền Bắc vì sẽ gặp nhiều rủi ro khi bắt và thả hồ.
Tại Koilover, quy trình cách ly và dưỡng cá tách riêng theo tình trạng của cá cho đến khi cá an toàn mới mở bán.
Trại dưỡng cá Koilover tại Hà Nội
Có những giai đoạn Koilover chấp nhận hy sinh mục tiêu doanh thu để đảm bảo Uy tín cũng như lợi ích cho khách hàng. Với những ai chưa nghe đến Koilover thì có thể thấy kỳ lạ, nhưng với những khách hàng quen thuộc thì đều đã biết đến nguyên tắc trên của Koilover trong nhiều năm qua.
Ở một số vùng nóng (như TP.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng) và cá đã được dưỡng khỏe, quý khách vẫn có thể mua cá bình thường tại các chi nhánh này của Koilover.
Chi nhánh Koilover TPHCM + Đà Nẵng
Đăng ký nhận bản tin
Đăng ký để nhận những thông tin mới nhất về chúng tôi
Bình luận